Cách quay màn hình trên máy tính Windows 11

Bên cạnh chụp ảnh, quay màn hình Windows 11 là một cách tuyệt vời để bạn thực hiện các hướng dẫn và chia sẻ với bạn bè. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo bài viết này.

Bạn có thể dễ dàng quay video hành động của mình trong hầu hết các ứng dụng trên màn hình bằng ứng dụng Xbox Game Bar tích hợp sẵn. Ngoài ra, Xbox Game Bar còn cho phép người dùng chụp ảnh màn hình, điều chỉnh âm thanh, bật micro khi ghi âm, trò chuyện với bạn bè… Hãy cùng tìm hiểu cách quay màn hình Windows 11 trong bài viết dưới đây. .

Cách quay màn hình Windows 11 bằng Xbox Game Bar

Đúng như tên gọi, công cụ quay video tích hợp của Microsoft trong Windows 11 được tạo ra với mục đích chính là ghi lại các phiên chơi trò chơi của người dùng. Tuy nhiên, Xbox Game Bar vẫn có thể ghi lại các ứng dụng khác đang hoạt động trên màn hình. Bạn cũng có thể ghi lại giọng nói của mình trong khi ghi âm.

Để sử dụng Xbox Game Bar, PC Windows của bạn cần hỗ trợ bộ mã hóa. Tuy nhiên, các bộ mã hóa này đã được bật trên tất cả các bộ xử lý và cạc đồ họa mới nhất của Intel. Vì vậy, bạn sẽ không cần cài đặt bất cứ thứ gì để sử dụng Xbox Game Bar.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 laptop tràn viền 2022 “chiều chuộng” thị giác nhất!

Tuy nhiên, Xbox Game Bar cũng có những hạn chế. Bạn không thể sử dụng trình ghi màn hình này khi cửa sổ File Explorer đang mở hoặc khi màn hình không có bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào đang hoạt động. Đổi lại, bạn không cần phải là một chuyên gia máy tính để sử dụng Xbox Game Bar. Chỉ với một vài thao tác gõ phím và điều chỉnh chuột, bạn có toàn quyền kiểm soát trình ghi màn hình video này.

Quay Màn Hình Win 11 - Ảnh 02
Bước 1

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng cần quay video và sử dụng phím tắt Windows + G. Thao tác này sẽ mở các công cụ Xbox Game Bar trên màn hình.

Quay màn hình Windows 11 - Ảnh 03
Bước 2

Bước 2: Tìm kiếm và chọn Capture từ menu Xbox Game Bar có sẵn. Đây là một biểu tượng có hình ảnh của một máy ảnh web. Sau đó, bạn sẽ thấy menu Capture xuất hiện ở bên trái màn hình.

Quay Màn Hình Windows 11 - Ảnh 04
Bước 3

Bước 3: Nhấn vào nút Start Recording để bắt đầu quay video màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Win + Alt + R để thực hiện thao tác tương tự.

Quay Màn Hình Win 11 - Ảnh 05
Bước 4

Bước 4: Quay lại menu Trạng thái chụp và chạm vào nút dừng hình vuông màu trắng bên trong. Video sẽ được lưu trong thư mục “Video\Captures” trên ổ C.

Quay Màn Hình Windows 11 - Ảnh 06
Một thông báo sẽ xuất hiện để nhắc bạn rằng video đã được quay.

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Win + Alt + R để dừng.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập laptopretro.vn để biết thêm nhiều thông tin hay về laptop nhé!

>>>Xem thêm: Cách cài giả lập BlueStacks chơi game Android trên PC

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính phần trăm trong Excel nhanh và chuẩn nhất!

Hãy đến với Chaolong TV để mua laptop giá rẻ mà chất lượng.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Chaolong TV Products

Vui lòng truy cập trang người hâm mộ của chúng tôi: Facebook Chaolong TV

Cảm ơn vì đã xem!!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách quay màn hình trên máy tính Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy