Cách mở và sử dụng kho Emoji trên Windows 11

Trong mọi cuộc trò chuyện, bạn sẽ luôn thấy sự hiển thị của các biểu tượng cảm xúc (Emoji). Mỗi tin nhắn bạn nhận được có thể chứa các biểu tượng cảm xúc bên trong. Nhìn chung, sử dụng Emoji là một cách tuyệt vời để bạn thể hiện cảm xúc của mình trực tuyến. Bạn có thể chỉ cần sử dụng một biểu tượng cảm xúc duy nhất để thể hiện ý nghĩa của một cuộc trò chuyện dài.

Trong thế giới số, Emoji được xem như một ngôn ngữ nên có trên mọi nền tảng. Hệ điều hành Windows cũng có bàn phím biểu tượng cảm xúc riêng, qua đó người dùng có thể dễ dàng chọn từ danh sách biểu tượng cảm xúc mà không cần phải tìm kiếm trên Internet rồi sao chép và dán lại.

Vậy làm cách nào để sử dụng biểu tượng cảm xúc trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft? Dưới đây là cách mở Emoji trong Windows 11 mà bạn cần biết.

Có gì mới trong Windows 11 Emoji Store?

So với Windows 10, Windows 11 có biểu tượng cảm xúc mới và nhiều danh mục hơn. Dưới đây là các tính năng mới trong Emoji Store của phiên bản Windows mới nhất.

Emoji trong Windows 11 - Ảnh 02

Lịch sử của bộ nhớ mảnh: Khi duyệt các biểu tượng cảm xúc trong Windows 11, bạn sẽ có một nút hoàn toàn mới có tên là Lịch sử Clipboard. Nút này lưu tất cả thông tin được sao chép gần đây dưới dạng văn bản và hình ảnh. Như vậy, bạn sẽ giảm việc sử dụng lại thông tin trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ cách xem máy tính có bao nhiêu khe cắm RAM trên Windows 11

Emoji trong Windows 11 - Ảnh 03

Biểu tượng cảm xúc tốt nhất: Windows 11 biểu tượng cảm xúc lớn hơn và tốt hơn. Chúng trông rực rỡ hơn nhiều so với các tùy chọn trong Windows 10. Hơn nữa, Windows 11 Emojis cũng được sắp xếp hợp lý với sự phân tách tốt và các danh mục rõ ràng, giảm sự lộn xộn và giúp nhận dạng, định dạng và dễ sử dụng hơn.

Xem thêm: 7 laptop Dell bền bỉ tản nhiệt tốt nhất, giá từ 10 triệu năm 2022

Emoji trong Windows 11 - Ảnh 04

Tìm kiếm tốt nhất: Windows 11 Emoji Store được trang bị thanh tìm kiếm trực tiếp, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm biểu tượng cảm xúc mà mình muốn.

Emoji trong Windows 11 - Ảnh 05

Tính di động tốt hơn: Windows 11 Emoji Store có thể dễ dàng di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình bằng chuột.

Cách mở Emoji trong Windows 11

Để sử dụng Emoji trong Windows 11, bạn chỉ cần sử dụng các tổ hợp phím trên bàn phím. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Cửa sổ +. (Chỉ trên bàn phím) hoặc Windows + ; (Dấu chấm phẩy trên bàn phím) và thao tác này sẽ mở Cửa hàng biểu tượng cảm xúc trên bất kỳ màn hình nào, kể cả Màn hình nền.

Emoji trong Windows 11 - Ảnh 06

Khi cửa hàng Biểu tượng cảm xúc mở, hãy nhấp vào mũi tên bên phải để xem tất cả các biểu tượng cảm xúc trong Windows 11.

Emoji trong Windows 11 - Picture 07

Sau đó, bạn có thể sử dụng chuột để cuộn qua các biểu tượng cảm xúc hoặc nhấn vào từng danh sách biểu tượng cảm xúc được nhóm.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi VGA, lỗi Card đồ hoạ - Các lỗi thường gặp trên Laptop - PC và cách khắc phục.

Emoji trong Windows 11 - Ảnh 08

Khi tìm kiếm biểu tượng cảm xúc, hãy nhập các từ đơn mô tả chính xác nhất cảm xúc, hoạt động hoặc cảm giác mà bạn muốn thể hiện bằng biểu tượng cảm xúc trong thanh tìm kiếm. Nếu bạn nhập nhiều hơn một từ, Windows 11 sẽ không hiển thị kết quả.

Bạn có thể quan tâm:

Emoji trong Windows 11 - Picture 09

Chọn biểu tượng cảm xúc chính xác bằng cách nhấp chuột trái vào nó. Bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào hỗ trợ Biểu tượng cảm xúc trên màn hình sẽ dính vào biểu tượng cảm xúc ngay khi bạn chọn.

Chúc may mắn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách mở và sử dụng kho Emoji trên Windows 11 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy