Cách kiểm tra Model laptop siêu đơn giản có thể bạn chưa biết

Kiểm tra model laptop ai cũng nghĩ đây là công việc đơn giản. Nhưng một số người không chú ý sẽ không biết hoặc không được thông tin đầy đủ. Trong bài viết dưới đây Chaolong TV laptop sẽ cùng các bạn tìm hiểu Model laptop là gì? Cũng như hướng dẫn bạn cách Kiểm tra kiểu máy tính xách tay cụ thể hơn. Hãy cùng theo dõi ngay bây giờ!

Mô hình của máy tính xách tay là gì?

Model laptop là một thông tin rất quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc laptop của mình.

Không phải lúc nào người dùng cũng biết để xem đời máy vì đa phần khi trời mưa, khách hàng chỉ để ý đến dung lượng bộ nhớ, v.v.

Đặc biệt, việc kiểm tra model laptop sẽ vô cùng cần thiết đối với bất kỳ bạn nào khi đi mua laptop cũ, xách tay hay nhập khẩu!

Cách kiểm tra model laptop siêu đơn giản

Để giúp bạn xác định được cách quay và cấu hình laptop đơn giản và nhanh chóng nhất, Chaolong TV Laptop sẽ gợi ý cho bạn một số cách như sau:

1. Kiểm tra model trên vỏ laptop

Đối với máy tính xách tay, các nhà sản xuất muốn cung cấp cho khách hàng của họ những thông tin cơ bản đầy đủ về sản phẩm. Do đó, họ đã thiết kế các miếng dán ở góc màn hình hoặc mặt dưới của laptop để cung cấp thông tin này. Do đó, nếu các miếng dán này còn nguyên vẹn, bạn có thể dễ dàng xem được các thông tin của laptop như: Model (số hiệu) bo mạch chính của máy, hãng sản xuất…

2. Kiểm tra bằng menu Windows

Nếu bạn là người chưa biết nhiều về phần mềm nhưng muốn Kiểm tra mô hình máy tính là gì? Nhanh nhất, bạn có thể sử dụng menu Windows. Các thao tác cũng sẽ khá đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + LIRA.

Bước 2: Khi hộp thoại mở ra, hãy nhập lệnh “ĐCM” trong hộp Mở, rồi bấm ĐƯỢC RỒI.

Bước 3: Khi cửa sổ CMD hiện ra, gõ lệnh “đã nhận được tên wmic csproduct” nhập và nhấn phím Đăng nhập.

Lúc này bạn sẽ thấy phần Name, tại đây bạn sẽ biết được tên model của main laptop bạn đang sử dụng bên dưới.

3. Kiểm tra serial của laptop qua BIOS

Ngoài việc xem menu Windows, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra model máy tính bằng Bios và các tổ hợp phím sau:

Khi màn hình khởi động xuất hiện, chọn nhấn một trong các phím sau: ESC, F2, F8 hoặc F12 (tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay), bạn có thể nhập bios của máy tính xách tay và tìm số sê-ri của nó.

4. Kiểm tra model laptop bằng phần mềm

Phần mềm CPU-Z:

CPU – Z được đánh giá là một trong những phần mềm miễn phí hoàn hảo giúp người dùng có thể xem đầy đủ các thông tin về: Thông số kỹ thuật, dung lượng, tốc độ… của máy tính một cách nhanh chóng và đầy đủ. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên là tải phần mềm CPU-Z về máy.

Bước 2: Tiếp theo, mở phần mềm CPU-Z lên, ở mục đầu tiên bạn sẽ thấy thông số CPU của máy tính. Mời bạn click vào bài viết NHÀ SẢN XUẤT để xem tên nhà sản xuất, Model để xem số bảng điều khiển chính.

phần mềm EVEREST

Phần mềm Everest cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn xem thông tin bảng chính bằng phần mềm. Khi bạn khởi động phần mềm cũng sẽ tự động tìm kiếm mọi thông tin về laptop của bạn và bạn sẽ dễ dàng xem được thông tin của máy.

>>>> Xem thêm: 5 cách sửa laptop không có micro kêu nhanh chóng, dễ dàng

Và bây giờ, xin chào, chúng tôi là Chaolong TV Laptop Shop.

Chúng tôi bán laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển: Sản phẩm

Trang Facebook dành cho người hâm mộ Laptop Chaolong TV: Facebook Chaolong TV

Cảm ơn vì đã xem!!!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra Model laptop siêu đơn giản có thể bạn chưa biết . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *