Cách khóa ứng dụng trong Windows 11 bằng My Lockbox

Nếu bạn không muốn người khác có thể truy cập một số ứng dụng nhất định trên PC chạy Windows 11 của mình, hãy đóng chúng. Dưới đây là cách khóa ứng dụng trong Windows 11 mà bạn có thể áp dụng.

Cách khóa ứng dụng trong Windows 11

Windows 11 có nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ nhưng lại không tích hợp tính năng khóa ứng dụng, thư mục hoặc tệp bằng mật khẩu. Như vậy, bạn sẽ cần phải dựa vào các công cụ của bên thứ ba để làm như vậy. Với mục đích khóa ứng dụng, bạn có thể sử dụng My Lockbox. Đây là một ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép bạn dễ dàng ghi lại bất kỳ dữ liệu nào trên máy tính của mình ngay lập tức.

Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu cách khóa ứng dụng trong Windows 11 bằng My Lockbox qua hướng dẫn dưới đây.

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 01

Bước 1.

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống trình cài đặt cho ứng dụng My Lockbox. Sao chép và dán liên kết bên dưới vào thanh địa chỉ của trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 02

Bước 2.

Sau khi tải xuống bộ cài đặt, hãy nhấp vào mở tệp và cài đặt My Lockbox như bất kỳ ứng dụng nào khác. Tuy nhiên, đừng quên đánh dấu vào ô Thêm “Protect yourself with My Lockbox” vào menu ngữ cảnh của Windows Explorer trong cửa sổ cấu hình cuối cùng. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng hoặc thư mục để truy cập nhanh tính năng khóa My Lockbox, ngay trong menu ngữ cảnh.

Tham Khảo Thêm:  5 mẹo vặt giúp bạn kéo dài tuổi thọ PIN cho laptop

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 03

Bước 3.

Sau khi cài đặt, My Lockbox sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu để bảo vệ ứng dụng sau khi bạn khóa ứng dụng. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình hai lần, một gợi ý để nhắc bạn nhớ mật khẩu nếu bạn quên và địa chỉ email để khôi phục nếu bạn vô tình làm mất mật khẩu trong tương lai. NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI để tiếp tục.

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 04

Bước 4.

Trên màn hình tiếp theo, trong trường Thư mục cần bảo vệ, hãy nhấp vào nút duyệt bên dưới và duyệt đến thư mục bạn muốn khóa. Ví dụ: nếu muốn khóa ứng dụng World of Tanks CHÂU Á, bạn cần duyệt đến nơi cài đặt ứng dụng. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào ĐƯỢC RỒI để khóa thư mục.

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 05

Bước 5.

Sau khi thư mục bị khóa, khi bạn cố mở một ứng dụng (thông qua phím tắt trên màn hình, menu Bắt đầu hoặc bất kỳ nơi nào khác) nằm trong thư mục bạn đã khóa, Windows 11 sẽ hiển thị lỗi cho biết “Không thể truy cập bài viết được tham chiếu bằng phím tắt này. Bạn có thể không có quyền chính xác.”

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 6.

Để mở khóa thư mục để bạn có thể chạy lại ứng dụng, bạn cần mở My Lockbox và nhập mật khẩu. Sau đó mở lại ứng dụng.

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 7.

Để khóa lại ứng dụng sau khi mở khóa, nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng My Lockbox ở góc trên của Thanh tác vụ và chọn Chặn và rời đi.

Chặn ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 08

Phiên bản miễn phí của My Lockbox chỉ cho phép bạn khóa 1 thư mục. Để khóa nhiều thư mục hơn, bạn cần trả phí đăng ký hoặc mua phần mềm. Vì vậy, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ là cho tất cả các ứng dụng và tập tin muốn khóa vào một thư mục và chỉ khóa thư mục đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa file Temporary trên laptop đơn giản | Hãy thử ngay!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chặn ứng dụng trên Windows 11 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thao tác thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi để biết chi tiết

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách khóa ứng dụng trong Windows 11 bằng My Lockbox . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy