Cách hẹn giờ báo thức, đồng hồ bấm giờ trên máy tính

Ứng dụng Báo thức & Đồng hồ được cài đặt sẵn trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Bạn có thể sử dụng nó để đặt báo thức, đồng hồ bấm giờ, xem đồng hồ thế giới. Hãy cùng Chaolong TV khám phá chi tiết từng bước trong bài viết này.

Đặt báo thức trên máy tính (Set an alarm)

Bước 1: mở ứng dụng

Tìm kiếm ứng dụng Báo thức và Đồng hồ trong Tìm kiếm của Windows. Sau đó mở ứng dụng và nhấp vào Báo thức trong bảng điều khiển bên trái.

Cách đặt báo thức và đồng hồ bấm giờ trên máy tính
Báo thức và Đồng hồ

Bước 2: Đặt báo thức

Chuyển công tắc sang thắp sáng nếu bạn muốn sử dụng báo thức mặc định. Bạn có thể tạo một cảnh báo mới bằng cách nhấp vào nút + Thêm báo thức ở góc dưới bên phải.

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 1)
Bước 2: Đặt báo thức

Bước 3: Tùy chỉnh cảnh báo theo nhu cầu của bạn

Trong cửa sổ Chỉnh sửa cảnh báobạn có thể đặt thời gian, tin nhắn, âm báo thức và khoảng thời gian báo lại cho báo thức của mình.

Để đặt thời gian, bạn có thể sử dụng con lăn hoặc bàn phím. Nhấp vào ô vuông giờ hoặc phút, sau đó cuộn lên/xuống để đặt giờ.

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 2)
Bước 3: Tùy chỉnh báo thức theo nhu cầu của bạn

Trong hộp thứ hai, bạn sẽ nhập tên hoặc nội dung cảnh báo. địa điểm Chuông báo thức hoặc giai điệu sau đó chọn (giờ ngủ). Nhấp chuột Cứu để lưu và kích hoạt báo thức.

Tham Khảo Thêm:  Top 3 phần mềm làm video Youtube mà bạn nên biết!

Để xóa bất kỳ báo thức nào đã đặt trước đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa báo thức bên cạnh nút Thêm báo thức (Thêm báo thức) rồi nhấp vào biểu tượng xóa.

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 3)

Báo thức của bạn sẽ hoạt động ngay cả khi đóng ứng dụng. Nó sẽ tiếp tục chạy trong nền ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa (lưu ý rằng ứng dụng không hoạt động ở chế độ ngủ). Nó sẽ hiển thị thông báo và đưa ra báo động vào thời gian đã chỉ định.

Laptop của bạn nên có đủ pin và có cài đặt âm lượng loa trên máy đủ to để nghe được, nên để âm lượng trên 80% để đảm bảo âm thanh tốt nhất.

Hẹn giờ (Đặt hẹn giờ)

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt hẹn giờ

Tìm kiếm ứng dụng Báo thức và Đồng hồ trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ và mở ứng dụng.

Để đặt hẹn giờ, hãy nhấp vào hẹn giờ (Hẹn giờ) trên bảng điều khiển bên trái của ứng dụng Báo thức và Đồng hồ để mở cài đặt hẹn giờ.

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 4)
Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt hẹn giờ

Bước 2: Thêm bộ đếm thời gian mới

Bạn có thể chọn bất kỳ bộ hẹn giờ nào đã đặt trước đó hoặc nhấp vào nút + Thêm bộ hẹn giờ mới ở góc dưới bên phải để tạo bộ hẹn giờ mới.

Bước 3: Tùy chỉnh cài đặt theo nhu cầu của bạn

Sử dụng con lăn chuột hoặc bàn phím để đặt thời gian. Nhập tên bộ đếm thời gian hoặc tin nhắn và nhấp vào nút Lưu để lưu và kích hoạt bộ đếm thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm thư mục Startup trên Windows 10 và 11 siêu dễ tại nhà -

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 5)

Bạn có thể nhấp vào nút mở rộng để mở rộng toàn bộ cửa sổ ứng dụng trên màn hình nền. Nhấp lại vào mũi tên mở rộng để thoát toàn màn hình.

Bộ đếm thời gian sẽ hiển thị thông báo bằng âm báo khi thời gian bạn đặt đã trôi qua.

Đồng hồ bấm giờ (Đồng hồ bấm giờ)

Bước 1: Mở ứng dụng đồng hồ bấm giờ

Đồng hồ bấm giờ cũng là một tính năng của ứng dụng Báo thức & Đồng hồ. Nhấp vào điều hướng đồng hồ bấm giờ trong bảng điều khiển bên trái để mở nó.

Bước 2: Sử dụng đồng hồ bấm giờ

Bạn sẽ thấy một đồng hồ duy nhất xuất hiện với các tính năng play/pause, lap/split (điều khiển/tạm dừng, lap/split và nút đặt lại).

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 6)

Nhấn Play để bắt đầu tính giờ. Nút thứ hai có biểu tượng lá cờ được sử dụng để ghi lại thời gian Vòng chạy/Ngắt giờ và chỉ hoạt động khi đồng hồ bấm giờ đang chạy. Nhấp vào nút đặt lại để đặt lại đồng hồ.

Giờ thế giới (Giờ thế giới)

Đồng hồ thế giới cũng là một phần của ứng dụng Báo thức và Đồng hồ. Theo mặc định, nó sẽ hiển thị giờ địa phương của bạn cùng với bản đồ ngày thế giới.

Cách đặt báo thức trên máy tính (Ảnh 7)
Giờ thế giới (Giờ thế giới)

Bạn có thể thêm nhiều thành phố hơn bằng cách nhấp vào + Thêm thành phố mới để hiển thị thêm giờ theo giờ địa phương.

Với hướng dẫn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên Windows.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục khi laptop không bắt được wifi -

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn. Và đừng quên truy cập laptopretro.vn thường xuyên để biết thêm thông tin về laptop nhé!

Và bây giờ, xin chào, chúng tôi là Chaolong TV Laptop Shop.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển:

Trang dành cho người hâm mộ trên Facebook của Máy tính xách tay Chaolong TV:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách hẹn giờ báo thức, đồng hồ bấm giờ trên máy tính . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy