Cách chụp màn hình máy tính bằng chuột nhanh nhất

Ngoài cách chụp màn hình máy tính bạn vẫn thường thấy bằng bàn phím như trước đây, một số nhà phát triển đã đăng tải một cách chụp ảnh màn hình rất mới trong hệ điều hành Windows. Người dùng có thể bây giờ chụp màn hình máy tính bằng chuột cách nhanh hơn và đơn giản hơn. Giờ đây, ngay cả khi bạn không quen với tổ hợp phím cứng, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình Windows một cách dễ dàng.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng chuột

Bước 1: Để có thể chụp ảnh màn hình trong Windows mới, đầu tiên bạn tải file có tên

Bước 2: Cài đặt tệp trong Windows Registry. Sau đó khởi động lại máy tính để bắt đầu thử nghiệm cách chụp ảnh màn hình mới.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Snipping Tool và chọn cách chụp ảnh màn hình mà bạn muốn. Nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp chụp màn hình nữa, hãy tải xuống tệp để xóa tệp cấu hình ban đầu.

Một số cách chụp màn hình máy tính khác

Ngoài cách chụp màn hình máy tính bằng chuột đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể chụp màn hình bằng nhiều cách khác nhau.

Quay màn hình máy tính bằng phím tắt

Bạn có thể thực hiện quay tự động màn hình máy tính chỉ bằng tổ hợp phím tắt sau:

Bước 1: Nhấn Windows Key Windows + PrtSc hoặc Windows + Fn + PrtSc để chụp full màn hình máy tính. Để xem lại ảnh vừa chụp, nhấn Windows + E > chọn Photos ở cột bên trái > Screenshots:

Chụp ảnh màn hình bằng phím tắt

Bước 2: Nhấn phím Windows + Alt + PrtSc để chụp cửa sổ đang mở. Vào C:\Users\Admin\Videos\Captures để lấy ảnh đã chụp.

Bạn có thể sử dụng một trong các key sau PrtScn, Prt Scr nếu không tìm thấy key PrtSc

Cách chụp màn hình laptop bằng Snipping Tool

Đây là công cụ chụp ảnh màn hình PC có trên Windows XP, Windows 7/8/8.1, Windows 10/11. Snipping Tool có thể chụp một phần màn hình, ghi lại toàn bộ màn hình và hơn thế nữa. Ảnh chụp xong có thể được chỉnh sửa, đánh dấu bằng các công cụ tích hợp sẵn và có thể lưu ở nhiều định dạng khác nhau.

Quay màn hình laptop bằng Snipping Tool – Laptop Chaolong TV

Bước 1: Tìm Snipping Tool trong khung tìm kiếm, click vào kết quả hiện ra:

Bước 2: Snipping Tool có 4 chế độ chụp, bạn chọn kiểu chụp:

  • Freeform Snip: Chụp ảnh tự do, bạn khoanh tròn trên màn hình để tạo viền ảnh
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh vào khung hình chữ nhật
  • Split Window: Ghi lại một cửa sổ đang mở
  • Full Screen Snip: Ghi lại toàn bộ màn hình

Bước 3: Nhấn New để chụp ảnh màn hình.

Bước 4: Bấm vào màn hình, giữ và kéo để khoanh tròn màn hình muốn chụp

Bước 5: Sau đó, ảnh chụp màn hình sẽ mở trong cửa sổ Snipping Tool

Bước 6: Nhấn vào biểu tượng chiếc bút để chú thích trên bức ảnh.

Giống như cách 2, Snipping Tool sẽ lưu ảnh vào clipboard, bạn có thể Ctrl + V để dán ảnh vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa thêm.

Quay màn hình bằng tổ hợp phím Win + Shift + WILL

Đây là cách chụp màn hình máy tính giúp bạn kích hoạt nhanh khung ảnh chụp màn hình của Snipping Tool. Sau khi bạn nhấn tổ hợp phím Win + Shift + S, bộ công cụ chụp ảnh màn hình sẽ hiện ra và bạn chọn kiểu rồi nhấn để chụp.

Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào khay nhớ tạm, bạn có thể dán vào Paint hoặc mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, v.v.

Hay nhin nhiêu hơn: 5 lý do khiến laptop của bạn chậm như rùa

Chụp ảnh màn hình với Game Bar

Ngoài cách chụp màn hình máy tính bằng chuột, bạn có thể sử dụng Game Bar. Đầu tiên, hãy nhấn tổ hợp phím Win + G để mở thanh trò chơi. Sau đó, bạn có thể dùng chuột bấm vào nút chụp màn hình trên giao diện Game Bar hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt mặc định của phần mềm là Win + Alt + PrtScn để chụp toàn màn hình.

Bạn cũng có thể tạo nút ảnh chụp màn hình của riêng mình để dễ sử dụng. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Trò chơi > Thanh trò chơi

Sau khi chụp ảnh màn hình, hãy xác nhận rằng bạn vừa chụp ảnh màn hình. Khi click vào đó bạn sẽ thấy bức ảnh vừa chụp.

Chụp ảnh màn hình trên máy tính Macbook

Đối với cách ghi màn hình trên Mac đơn giản hơn so với trên Windows, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 4. Lúc này, con trỏ chuột của bạn sẽ chuyển thành hình chữ thập, bạn di chuyển các điểm của hình chữ thập trong khu vực mà bạn muốn bắt đầu chụp màn hình thì kéo chúng đến cuối vùng cần chụp. Lưu ý trong khi kéo bạn có thể giữ Shift, Option hoặc Sapce để thay đổi cách di chuyển của vùng chọn.

Dễ dàng chụp ảnh màn hình trên Macbook

Sau khi chọn khu vực để chụp màn hình, thả chuột hoặc bàn phím là xong. Để xóa một hình ảnh, chỉ cần nhấn phím Esc trước khi thả nút chuột. Sau khi chụp ảnh màn hình, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới dạng tệp . png trên màn hình nền trên màn hình chính.

kết luận:

Trên đây tổng hợp tất cả các cách chụp màn hình máy tính bằng chuột và các cách khác trên hệ điều hành Windows và MacOS. Mọi thắc mắc về chụp ảnh màn hình vui lòng liên hệ Chaolong TV Laptop để được giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn tốt nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

trang người hâm mộ: Máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chụp màn hình máy tính bằng chuột nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *