Cách Backup và Restore dữ liệu trên Windows 10 đơn giản và dễ hiểu –

Sao lưu và khôi phục dữ liệu trên máy tính Windows 10 sẽ giúp máy tính của bạn lưu và sao lưu dữ liệu một cách tốt hơn. Hãy để Chaolong TV hướng dẫn bạn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trong Windows 10 cực kỳ đơn giản và dễ hiểu!

Sao lưu và phục hồi dữ liệu là gì?

Sao lưu dữ liệu là quá trình sao chép và lưu tất cả nội dung dữ liệu gốc quan trọng trên trang web, máy chủ máy tính hoặc bất kỳ bộ nhớ và thiết bị lưu trữ nào khác. Ngoài ra, Backup có thể được lưu dưới dạng dữ liệu sao lưu trên các thiết bị khác nhau.

Bạn có thể nhận ra rằng việc sao lưu dữ liệu của mình cũng tương tự như bảo hiểm cho xe máy của bạn. Backup là thao tác dùng để tạo một bản sao của dữ liệu đang chạy trên server, VPS, host, máy tính, v.v. giúp hạn chế sai sót hoặc hư hỏng nếu máy tính bị hư.

Sao lưu dữ liệu

Phục hồi dữ liệu là quá trình khôi phục lại dữ liệu ban đầu trong trường hợp máy tính hoặc máy chủ gặp sự cố hoặc lỗi. Bạn chỉ có thể khôi phục dữ liệu sau khi sao lưu để bảo vệ dữ liệu của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải đoạn, file ghi âm trên Messenger về máy tính

Phục hồi dữ liệu giúp máy tính nâng cao khả năng chịu lỗi từ hệ thống FT (Fault Tolerance). Recovery có khả năng tăng tốc độ đọc và ghi đĩa để cải thiện hiệu suất hệ thống.

Đặc biệt, khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trước khi xảy ra sự cố là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc khôi phục dữ liệu cũng không hoàn toàn có khả năng chịu lỗi do khả năng khôi phục các lỗi dữ liệu đã xảy ra là không chắc chắn.

Phục hồi dữ liệu là quá trình trả lại dữ liệu ban đầu

Sao lưu dữ liệu quan trọng như thế nào?

Sao lưu dữ liệu là một trong những việc cần làm đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay hay hệ thống máy chủ cho cả một cơ quan, tổ chức thì việc bảo mật dữ liệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Đối với một doanh nghiệp đang vận hành một trang web, việc bảo mật và sao lưu dữ liệu là vô cùng quan trọng. Trong các tổ chức và công ty, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ.

Vì vậy, nếu công ty gặp vấn đề về virus, mất điện hoặc hư hỏng, tốt hơn hết bạn nên khôi phục từ dữ liệu đã sao lưu trước đó.

Sao lưu dữ liệu

Cách sao lưu Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Bắt đầu > Chọn biểu tượng CÀI ĐẶT.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục khi laptop không ghi âm được

Bước 2: Lựa chọn Cập nhật và bảo mật.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn SỰ ĐẶT CHỖ > Chọn Đi tới Sao lưu và khôi phục (Windows 7).

e

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Thiết lập sao lưu.

Bước 5: Lựa chọn Ổ đĩa sẽ lưu file backup Windows 10 > Chọn khác để đi đến bài viết tiếp theo.

Bước 6: Khi hệ thống cung cấp cho bạn 2 lựa chọn trước khi thực hiện sao lưu dữ liệu. Lựa chọn Hãy để Windows chọn > Chọn khác.

Bước 7: Lựa chọn Thay đổi lịch trình.

Bước 8: Tiếp tục bỏ chọn Chạy sao lưu theo lịch trình > Chọn ĐƯỢC RỒI.

Bước 9: Sau đó, bạn chọn Lưu cài đặt và chạy “Sao lưu”..

Bước 10: Khi bạn hoàn thành thao tác, sẽ không có thông báo nào được hiển thị. Tuy nhiên, bạn có thể thấy thông tin tệp sao lưu được hiển thị trong phần “Sao lưu và khôi phục tệp của bạn”.

Cách khôi phục Windows 10

Bước 1: Đầu tiên, chọn biểu tượng Bắt đầu > Chọn CÀI ĐẶT > Chọn Cập nhật và bảo mật

Bước 2: Lựa chọn SỰ ĐẶT CHỖ > Chọn mục Đi tới Sao lưu và khôi phục (Windows 7).

Bước 3: Lựa chọn Chọn một bản sao lưu để khôi phục các tệp từ.

Bước 4: Lựa chọn Tập tin sao lưu > Chọn khác.

Bước 5: Vui lòng đánh dấu Chọn tất cả các tệp từ bản sao lưu này để khôi phục tất cả dữ liệu từ SỰ ĐẶT CHỖ > Chọn khác.

Tham Khảo Thêm:  Máy tính bị ẩn mất biểu tượng icon ngoài màn hình Desktop

Bước 6: Chọn mục Ở vị trí ban đầu > Chọn phục hồi.

Bước 7: Cuối cùng, bạn đã hoàn thành quá trình khôi phục dữ liệu từ hệ điều hành Windows 10.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Backup và Restore dữ liệu trên Windows 10 đơn giản và dễ hiểu – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy