Các phần mềm văn phòng miễn phí trên laptop

Ngoài các phần mềm trả phí, trên laptop còn có rất nhiều chương trình office chuyên nghiệp và miễn phí nên bạn có thể lựa chọn thay thế để tiết kiệm các khoản phí không cần thiết. Sau đây, hãy xem bài viết của Chaolong TV để biết thêm về phần mềm văn phòng miễn phí!

Văn phòng mở của Apache

OpenOffice là phần mềm văn phòng hoàn toàn miễn phí với nhiều nền tảng khác nhau như Windows, MacOS, Linux. Tiền thân của phiên bản văn phòng này là StarOffice rất nổi tiếng trên hệ điều hành Linux.

OpenOffice là một nền tảng mã nguồn mở

Apache OpenOffice hoạt động tốt máy tính xách tay Các cửa sổ, MacBook, Linux, tương thích với định dạng Microsoft Office. Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng phần mềm cho các tác vụ văn phòng cơ bản thì đây là sự lựa chọn tối ưu và nhỏ gọn.

Phần mềm laptop hoàn toàn miễn phí

LibreOffice

Là một nhánh của OpenOffice, LibreOffice hiện là bộ phần mềm văn phòng miễn phí nổi tiếng nhất trên các hệ điều hành Linux, Windows và MacOS với các ưu điểm như tương thích tốt với định dạng Microsoft Office, hỗ trợ tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí.

LibreOffice cũng phát triển đầy đủ hai phiên bản dành cho laptop 32-bit và 64-bit. Phần mềm đã được dịch sang hơn 115 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, rất dễ học và sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết 6 cách truy cập nhanh Windows Tools trên Windows 11
LibreOffice miễn phí, được cập nhật liên tục và đóng góp bởi cộng đồng

Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

Có lẽ không cần phải bàn nhiều về độ phổ biến của Google Docs, Sheets và Slides tại Việt Nam. Bộ ứng dụng web của Google rất dễ sử dụng, dễ chia sẻ và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngoại tuyến (trong trình duyệt Chrome).

Google Docs cực kỳ phổ biến tại Việt Nam

Google Docs, Sheets và Slides được dân văn phòng tại Việt Nam ưa chuộng vì giá rẻ, đầy đủ tính năng và dễ dàng chia sẻ, làm việc với nhiều người cùng lúc. Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày hoạt động trơn tru với tài khoản Gmail và các ứng dụng khác của Google như Google Keeps, Lịch Google. Mang đến một hệ sinh thái văn phòng hoàn hảo cho laptop.

Nền tảng này dễ dàng đồng bộ giữa laptop và smartphone

Bộ 3 ứng dụng của Google hỗ trợ rất tốt cho nền tảng di động, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng và dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ qua Google Drive với laptop và smartphone, hạn chế tình trạng mất dữ liệu do hỏng ổ cứng.

=>> Xem thêm: Quét mã QR trên laptop như thế nào?

Microsoft Office trực tuyến

Giống như Google Docs, Sheets và Slides, Office Online là phiên bản rút gọn của ứng dụng Microsoft Office phổ biến.

Đây là nền tảng nhỏ gọn của Microsoft Office

Tại Việt Nam, mức độ phổ biến của Microsoft Office Online chưa cao, ít khách hàng lựa chọn sử dụng do tính năng còn hạn chế so với bộ Office đầy đủ, các bước đăng ký tài khoản còn nhiều hơn so với Google. Lái xe.

Tham Khảo Thêm:  Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ: Bạn đã thử chưa?

Tuy nhiên, Office Online vẫn chưa phổ biến bằng đối thủ Google Docs.

Văn phòng WPS miễn phí

WPS Office tiền thân là Kingsoft Office, một công ty phần mềm có trụ sở tại Trung Quốc. WPS Office là viết tắt của bộ ba phần mềm Writer, Presentation và Spreadsheet (tương ứng với Microsoft Word, PowerPoint và Excel). WPS có giao diện khá giống Microsoft Office, dễ làm việc và dễ quản lý bằng các tab.

WPS Office có giao diện rất giống với Microsoft Office

WPS Office có phiên bản miễn phí và trả phí, phiên bản miễn phí dành cho cá nhân và phiên bản Business dành cho doanh nghiệp. Điểm trừ lớn nhất của phần mềm này là quảng cáo thường xuyên xuất hiện trong phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, điều này có thể chấp nhận được, nhất là khi WPS Office là phần mềm văn phòng miễn phí trên laptop có giao diện đẹp và gần với Microsoft Office.

Tuy nhiên, phần mềm có rất nhiều quảng cáo.

Trên đây Chaolong TV đã giới thiệu đến bạn những phần mềm văn phòng miễn phí tốt nhất bạn nên dùng thử trên laptop của mình!

Tham khảo laptop giá rẻ chất lượng tốt của Chaolong TV: Sản phẩm

Vui lòng truy cập trang người hâm mộ của chúng tôi: Facebook Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết Các phần mềm văn phòng miễn phí trên laptop . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên laptop hiệu quả nhất!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy