Các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất!

kiem-tranhiet-do-cpu
Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

Sau một thời gian sử dụng máy tính, bạn cũng nên kiểm tra nhiệt độ của CPU trong quá trình hoạt động. Bằng cách này để biết trạng thái hoạt động như thế nào. Chaolong TV sẽ chia sẻ cho bạn 5 chương trình kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết và kiểm tra nhiệt độ CPU laptop của bạn ngay nhé!

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ bộ xử lý HWMonitor

kiem-tranhiet-do-cpu
Phần mềm HWMonitor

HWMonitor là phần mềm chuyên giám sát các thiết bị phần cứng. Đọc các cảm biến sức khỏe chính trong hệ thống máy tính. Chẳng hạn như điện áp, tốc độ quạt cùng với nhiệt độ. Phần mềm sẽ xử lý các chip cảm biến phổ biến nhất. Đối với dòng ITE® IT87, Winbond® IC đi kèm với một số bộ phận khác. Ngoài ra, phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU còn có khả năng đầu độc cảm biến nhiệt cho lõi CPU. Đồng thời, đọc nhiệt độ của đĩa, card đồ họa và nhiệt độ của GPU.

Phần mềm đo nhiệt độ CPU – Speccy

Speccy là phần mềm hỗ trợ kiểm tra thiết bị phần cứng hiện đại, kiểm tra toàn diện và không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính. Nó cũng hỗ trợ thống kê cụ thể về phần cứng máy tính. Bao gồm CPU, RAM, card đồ họa, bo mạch chủ, ổ quang, ổ cứng cũng như hỗ trợ âm thanh,…

kiem-tranhiet-do-cpu
phần mềm cụ thể

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU – Core Temp

Core Temp là một trong những chương trình nhỏ nhưng rất mạnh mẽ. Giúp kiểm tra nhiệt độ CPU cùng với các thông tin liên quan khác. Đặc biệt, phần mềm Core Temp còn gây ấn tượng hơn bởi cách thức hoạt động của nó.

Phần mềm có khả năng kiểm tra nhiều mức độ của từng lõi riêng biệt trong bộ xử lý. Khi quan sát, bạn sẽ nhận thấy các dao động nhiệt độ có thể nhìn thấy xảy ra trong thời gian thực khi máy đang thực hiện các tác vụ khác nhau.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Real Temperature

Phần mềm Real Temp là phần mềm kiểm tra nhiệt độ cho các bộ phận bộ xử lý lõi đơn, lõi tứ và lõi kép. Mỗi lõi trong bộ xử lý sẽ có một cảm biến nhiệt có thể báo nhiệt độ tương ứng trong TJ.max. Đây là nhiệt độ lõi hoạt động để đảm bảo an toàn cho CPU.

kiem-tranhiet-do-cpu
Phần mềm nhiệt độ thực

Đây là một vấn đề rất quan trọng. Vì nếu bạn để CPU ở chế độ bóng mờ sẽ dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động của các cảm biến kiểm tra nhiệt độ của CPU. Vì vậy, dựa trên Phần mềm Real Temp, CPU sẽ hạ nhiệt hoặc dừng các tác vụ. Để bảo vệ CPU khỏi bị hư hại.

Phần mềm SpeedFan

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ đọc nhiệt độ ổ cứng, bo mạch chủ, thay đổi tốc độ quạt PC, v.v. Phần mềm SpeedFan là giải pháp tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

kiem-tranhiet-do-cpu
Phần mềm SpeedFan

Hơn nữa, Phần mềm SpeedFan còn hỗ trợ bạn trong quá trình cung cấp thông tin về nhiệt độ CPU, tốc độ quạt, v.v. Hay thậm chí thông qua phần mềm SpeedFan này, bạn sẽ được phép điều chỉnh tốc độ hoạt động của VGA khi cần thiết. Và cũng giống như phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU ở trên, SpeedFan Software sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn lựa chọn.

Phần kết luận

Trên đây là một số phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU mà Chaolong TV đã giới thiệu đến các bạn. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã giúp bạn chọn phần mềm phù hợp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Thường xuyên truy cập laptopretro.vn để biết thêm nhiều thủ thuật laptop khác nhé!

Tại Chaolong TV có laptop nhập khẩu giá rẻ: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và linh kiện các loại.

Mời mọi người quay lại và lựa chọn.

Trang sản phẩm cổ điển: Sản phẩm

Trang Facebook dành cho người hâm mộ Laptop Chaolong TV: Facebook Chaolong TV

Cảm ơn vì đã xem!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất! . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *