Bật chế độ máy tính bảng trên Windows 11 dành cho những ai chưa biết –

Nếu bạn có máy tính xách tay Windows hoặc máy tính 2 trong 1 mà bạn muốn sử dụng làm máy tính bảng, bạn cần chuyển sang chế độ máy tính bảng. Đây là một cách Microsoft thiết kế lại giao diện để tối ưu trải nghiệm người dùng trên thiết bị cảm ứng. Tuy nhiên, hệ điều hành mới nhất của Microsoft không giống như các phiên bản trước nên có thể bạn chưa biết cách sử dụng chế độ máy tính bảng trên Windows 11. Trong bài viết dưới đây, Laptop Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ này.

Hay nhin nhiêu hơn:

Cách bật chế độ máy tính bảng trong Windows 11

Chế độ máy tính bảng trong Windows 11 - Ảnh 02
Chỉ cần tháo hoặc gập bàn phím lại, Tablet Mode sẽ tự động được kích hoạt trong Windows 11

Chế độ Máy tính bảng đã thay đổi trong Windows 11. Không giống như các phiên bản Windows trước cung cấp tùy chọn chuyển đổi theo cách thủ công, Windows 11 biến Chế độ Máy tính bảng thành một tính năng hoàn toàn tự động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm thấy chế độ này trong Cài đặt nhanh như trước. Vậy làm cách nào để kích hoạt chế độ máy tính bảng trong Windows 11?

Đối với PC 2 trong 1 chạy Windows, bạn có thể bật chế độ máy tính bảng trong Windows 11 bằng cách biến thiết bị thành máy tính bảng và hệ điều hành sẽ tự động bật Chế độ máy tính bảng. Nếu máy tính của bạn có bàn phím rời, chỉ cần tháo bàn phím để kích hoạt chế độ máy tính bảng. Trong trường hợp máy sử dụng bản lề gập 360 độ, bạn chỉ cần gập bàn phím lại. Windows 11 sẽ dựa vào các cảm biến bên trong thiết bị để phát hiện bạn muốn sử dụng nó như một máy tính bảng.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn muốn tắt chế độ máy tính bảng. Chỉ cần chuyển đổi máy tính bảng của bạn thành máy tính xách tay bằng cách kết nối lại bàn phím hoặc xoay màn hình trở lại vị trí ban đầu và Windows 11 sẽ tự động phát hiện và chuyển sang chế độ máy tính xách tay.

Windows 11 có chế độ máy tính bảng không?

Chế độ máy tính bảng trong Windows 11 - Ảnh 03

Về lý thuyết, Windows 11 không có chế độ máy tính bảng. Microsoft đã xóa tất cả các đề cập đến “Chế độ máy tính bảng” trong tài liệu và chế độ này nằm trong danh sách các tính năng Windows 11 đã bị xóa hoặc không dùng nữa.

Tuy nhiên, Windows 11 vẫn có một chế độ tương tự chỉ hoạt động khi thiết bị được sử dụng theo hướng máy tính bảng. Nó trông và hoạt động tương tự như Chế độ máy tính bảng trong Windows 10. Vấn đề là nó không được Microsoft đặt tên là một tính năng trong Windows 11, vì vậy hầu hết người dùng vẫn coi nó là chế độ máy tính bảng. .

Chế độ này tối đa hóa các cửa sổ đang hoạt động và thay đổi hình dạng của một số thành phần giao diện để cải thiện trải nghiệm người dùng trên màn hình cảm ứng. Sự khác biệt lớn nhất là bạn không thể bật thủ công trong Windows 11.

Tại sao Windows 11 loại bỏ chế độ máy tính bảng?

Chế độ máy tính bảng trong Windows 11 - Ảnh 04

Microsoft đã không đưa ra lời giải thích chính thức cho quyết định loại bỏ tất cả thông tin về chế độ máy tính bảng và biến nó thành một tính năng tự động được tích hợp trong giao diện Windows 11 thay vì một tính năng mà người dùng có thể kiểm soát được.

Tuy nhiên, công ty có thể cảm thấy rằng việc loại bỏ chế độ máy tính bảng sẽ giúp đơn giản hóa trải nghiệm người dùng. Chế độ điều khiển bằng tay của chế độ máy tính bảng trong các phiên bản Windows trước đây có thể được bật/tắt tùy ý nhưng cũng có thể gây nhầm lẫn cho những người vô tình bật hoặc tắt trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, Microsoft hoàn toàn hiểu rằng có rất ít máy tính bảng Windows thực sự tồn tại. Hầu hết các thiết bị cần sử dụng chế độ máy tính bảng là máy tính Windows 2 trong 1 có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Về lý thuyết, chúng không nên được coi là máy tính bảng.

Như vậy ở bài viết trên Laptop Chaolong TV đã hướng dẫn các bạn thao tác flash chế độ máy tính bảng cực đơn giản trên Windows 11. Chúc các bạn thao tác thành công. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi để biết chi tiết

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật chế độ máy tính bảng trên Windows 11 dành cho những ai chưa biết – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Xử Lý Lỗi Không Tải Được Phần Mềm Trên Máy Tính 2022

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy