9 mẹo sử dụng tính năng “ẩn” của Zoom mà ít người biết đến

Một số người dùng thường sử dụng Zoom với tính năng mặc định, ít ai biết rằng Zoom còn có một số mẹo, thủ thuật và tính năng ẩn rất hay, hữu ích và thú vị mà không phải ai cũng biết. Cùng Chaolong TV tham khảo bài viết dưới đây để biết những mẹo hay này nhé!

  • Cải thiện trải nghiệm trò chuyện video cho người dùng.
  • Cải thiện chất lượng cho các cuộc gọi video tốt hơn.

Tính năng này giúp bạn tránh những người ở đầu bên kia của cuộc trò chuyện vô tình nghe thấy hoặc nhìn thấy những hình ảnh không mong muốn. Để bật tính năng này, hãy truy cập CÀI ĐẶT > Băng hình > Tắt video của tôi khi bạn tham gia cuộc họp để tắt Máy ảnh. CÀI ĐẶT > âm thanh > Tháo micrô của bạn khi bạn tham gia cuộc họp để có thể tắt vi mô Vui lòng.

Đặc trưng

Bạn có thể tùy chỉnh hình nền của mình trong các cuộc gọi Thu phóng thành bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn. Điều thú vị là đằng sau bạn sẽ là một bãi biển, vũ trụ hay bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng. Để làm điều này, xin vui lòng đi đến Cài đặt > Nền ảo và chọn ảnh yêu thích hoặc có thể tải thêm ảnh nền.

Đặc trưng

Vì số lượng người trong phòng Zoom có ​​thể lên tới 100 người nên cần tắt tính năng zoom từng người để tránh nhiễu âm. Thay vì bấm nút micrô theo cách thủ công, giờ đây bạn có thể thay thế bằng cách nhấn giữ nút PHÒNG để nhanh chóng bật/tắt micrô của bạn.

Đặc trưng

Bạn muốn tất cả mọi người nhìn thấy màn hình của mình thì tính năng này sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn bấm vào biểu tượng “Màn hình chia nhỏ” trên thanh công cụ ở cuối trang cuộc họp, bạn có thể chia sẻ màn hình nền của mình hoặc chỉ một cửa sổ cho mọi người xem. Để trở lại chế độ bình thường, hãy nhấn “Dừng chia sẻ” màu đỏ ở đầu màn hình.

Đặc trưng

Bạn vẫn chưa chắc mình trông đẹp nhất khi gặp đối tác hay bạn bè, người thân, v.v. thông qua phần mềm ứng dụng Zoom? Sau đó, thông qua chế độ bộ lọc làm đẹp Zoom này, bạn sẽ có một cái nhìn đẹp và đẹp hơn. Để làm điều này, đi đến CÀI ĐẶT > Băng hình > Kiểm tra hộp Chạm vào cái nhìn của tôi.

Đặc trưng

Cả người dùng Zoom miễn phí và trả phí đều có thể ghi lại các cuộc trò chuyện bằng ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Các tệp đã ghi có thể được tải lên dịch vụ lưu trữ tệp như Google Drive hoặc Dropbox hoặc dịch vụ truyền phát video như YouTube hoặc Vimeo. Bạn có thể nhấp vào nút. Ghi ở cuối màn hình để có thể ghi lại cuộc trò chuyện.

Lưu ý: Bạn không thể ghi âm trên thiết bị di động vào lúc này trừ khi bạn có tài khoản trả phí

Đặc trưng

Như đã đề cập ở trên, Zoom có ​​thể tiếp cận tới 100 người trong cùng một phòng. Nếu bạn muốn nâng cấp vượt quá số lượng 100 người thì cần sử dụng tài khoản Pro hơn, tất nhiên tài khoản này sẽ có phí. Một phòng có thể tiếp cận tới 1000 người có tài khoản doanh nghiệp cộngđó cũng là tài khoản cao cấp nhất.

Đặc trưng

Trong một cuộc gọi có nhiều người tham gia, màn hình của bạn có thể chật kín những người tham gia đó, điều này có thể gây mất tập trung, đặc biệt nếu một số người không bật camera. Ẩn những người tham gia không sử dụng máy ảnh bằng cách vào Cài đặt > Video > Cuộc họp và chọn Ẩn những người tham gia không phải video.

Đặc trưng

Thay vì xem ai đang nói, bạn có thể bật tính năng này để xem nhiều người cùng lúc. Nhấp vào tab có nội dung Xem thư viện ở góc trên bên phải để kích hoạt tính năng này.

Một trang chỉ có thể hiển thị tối đa 49 người, nghĩa là khi bạn có nhiều hơn 49 người, bạn sẽ có tùy chọn di chuyển giữa một số trang để xem họ. Thay đổi lại bằng cách nhấp vào Chế độ xem diễn giả ở góc trên bên phải.

Đặc trưng

Cảm ơn đã đọc hết bài viết của Chaolong TV. Chúc may mắn và có một kinh nghiệm tuyệt vời!

Hay nhin nhiêu hơn:

Cách lấy mật khẩu Zalo trên laptop hiệu quả nhất!

“Không gõ được bàn phím laptop” phải làm sao?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 mẹo sử dụng tính năng “ẩn” của Zoom mà ít người biết đến . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *