6 cách sửa lỗi không download được trên Google Chrome siêu đơn giản –

Lỗi Google Chrome không tải xuống là lỗi hệ thống khá phổ biến nhưng không quá nghiêm trọng, bạn có thể dễ dàng khắc phục với 6 cách đơn giản dưới đây.

Để xử lý triệt để lỗi không tải được trên Google Chrome, bạn hãy cùng Laptop Chaolong TV hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome

1. Khởi động lại máy tính

Đây luôn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xử lý những lỗi nhỏ bất chợt xuất hiện trên máy tính của bạn. Nếu lỗi vẫn còn sau khi khởi động lại Chrome, hãy thử lần lượt các phương pháp sau.

2. Kiểm tra ngày giờ trên máy tính

Nếu đồng hồ trên máy tính được đặt không chính xác, một số tính năng sẽ không hoạt động. Kiểm tra đồng hồ trên thanh tác vụ ở góc dưới bên phải của màn hình để xem nó có hiển thị ngày và giờ chính xác không.

Nếu đồng hồ báo lỗi click chuột phải vào đồng hồ chọn Điều chỉnh ngày/giờ.

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome

Trong cửa sổ cài đặt xuất hiện, nhấp để bật cả hai mục Đặt thời gian tự độngĐặt múi giờ tự động TƯỜNG Tích cựcsau đó nhấp vào nút đồng bộ hóa ngay bây giờ để hệ thống đồng bộ và đặt lại ngày giờ chuẩn.

Tham Khảo Thêm:  Tips quay video bằng laptop không cần cài đặt phần mềm

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome 2

Xem thêm: Màn hình laptop bị ám vàng, phải làm sao để khắc phục?

3. Kiểm tra bộ nhớ máy tính

Theo mặc định, các tệp được tải xuống từ Google Chrome sẽ được lưu trong thư mục KHÍ THẢI trên ổ C. Nếu thư mục hoặc ổ đĩa này đầy thì sẽ không thể thêm tệp mới, dẫn đến tính năng tải xuống trong Chrome cũng không hoạt động nữa.

Để khắc phục, bạn có thể xóa các tệp không cần thiết khỏi ổ đĩa theo cách thủ công hoặc dọn dẹp ổ cứng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thư mục khác làm thư mục lưu file mới tải về.

4. Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Đôi khi phần mềm chống vi-rút nhầm một số tệp bình thường thành tệp độc hại, vì vậy nếu bạn chắc chắn rằng tệp mình đang cố tải xuống sẽ không gây nguy hiểm gì, bạn có thể thử tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút rồi tải tệp xuống. sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy lại phần mềm.

5. Tắt SmartScreen

Tính năng SmartScreen được bao gồm trong Windows 10 trở lên để bảo vệ người dùng khỏi các trang web lừa đảo và tệp độc hại. Tuy nhiên, đôi khi nó bị trục trặc và khiến bạn không thể tải xuống tệp một cách bình thường.

Nếu tệp bạn đang cố tải xuống được đảm bảo an toàn (đặc biệt khi bạn đang cố tải xuống các tệp và phần mềm bẻ khóa), bạn có thể tạm thời tắt tính năng này để có thể tải xuống tệp.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 laptop cho sinh viên kế toán bán chạy nhất 2022!

Bước 1: Mở menu Bắt đầu, rồi nhấp vào biểu tượng bánh răng hoặc nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để mở trình đơn CÀI ĐẶT.

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome 3

Bước 2: Bấm để chọn mục Cập nhật và Bảo mật.

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome 4

Bước 3: Trong menu bên trái, nhấp vào Bảo mật Windows. Tiếp theo ở phần bên phải màn hình bạn click vào mục Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt.

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome 5

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Ở đây, tìm phần Màn hình thông minh cho Microsoft Edge sau đó bấm để tắt công tắc KHÔNG HOẠT ĐỘNG.

Cách khắc phục lỗi tải xuống trong Google Chrome 6

Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và bạn có thể thử tải lại tệp xuống trong Google Chrome. Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy lặp lại các bước trên và nhấp vào nút chuyển sang Tích cực Để bật lại tính năng SmartScreen, hãy khởi động lại thiết bị một lần nữa để áp dụng các thay đổi.

6. Vô hiệu hóa chế độ S trong Windows

Nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 S, bạn chỉ có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store, vì vậy bạn sẽ không thể tải xuống các tệp khác trong Google Chrome.

Để chuyển từ phiên bản Windows 10 S sang Windows 10 Pro, hãy truy cập Cài đặt → Cập nhật và Bảo mật → Kích hoạt. Bây giờ ở bên phải màn hình, bạn sẽ thấy bài viết Chuyển sang Windows 10 Home HOẶC Chuyển sang Windows 10 Pro. Bấm vào hàng Đi đến cửa hàng bên dưới và làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Laptop yếu nên cài win nào

Tuy nhiên, sau khi đổi sang Windows 10 Pro, bạn sẽ không thể quay lại Windows 10 S.

Trên đây là 6 cách khắc phục lỗi Google Chrome not download trên laptop Windows mà ai cũng có thể làm được, Laptop Chaolong TV chúc các bạn thành công. Nhớ nhé, mọi thắc mắc xin liên hệ

Địa chỉ: 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Gọi/Gọi)

E-mail: [email protected]

Trang mạng: www.laptopretro.vn

Trang người hâm mộ: máy tính xách tay cổ điểnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 cách sửa lỗi không download được trên Google Chrome siêu đơn giản – . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Chaolong TV - WordPress Theme by WPEnjoy