6 cách khởi động lại máy tính Windows từ đơn giản đến “Pro”

Khởi động lại máy tính Đây là công việc cần thực hiện khá thường xuyên khi máy chạy chậm, treo, mới cài phần mềm xong. Có nhiều cách để khởi động lại máy tính, bên cạnh việc sử dụng nút Start để khởi động lại máy tính, bạn có tới 7 lựa chọn khác để áp dụng trong các trường hợp khác nhau. Hãy cùng Chaolong TV tìm hiểu cách khởi động lại máy tính này nhé.

Cách nhanh nhất để khởi động lại máy tính của bạn

Sử dụng phím tắt Windows để khởi động lại máy tính là giải pháp tiết kiệm thời gian nhất. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + M (để thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở), sau đó nhấn Tổ hợp phím + F4 (để hiện menu shutdown), chọn Restart là xong. Nếu bạn không chạy bất kỳ chương trình nào trên máy tính của mình hoặc đã đóng/thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở, chỉ cần nhấn Alt + F4 là được.

️

Khởi động lại máy tính bằng tổ hợp phím Alt+F4

Cách khởi động lại máy tính theo cách truyền thống

cửa sổ 10: Bạn bấm vào nút. Bắt đầu ở góc dưới bên trái, chọn biểu tượng tắt máy, chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại.

Khởi động lại PC Windows 10 của bạn

Windows 8/8.1: Di chuyển chuột lên góc trên bên phải, tìm biểu tượng nguồn trong menu hiện ra, bấm vào đó và chọn Khởi động lại.

Khởi động lại Windows 8/8.1

cửa sổ 7: Bạn bấm vào nút. Bắt đầunhấp vào mũi tên bên cạnh nút Tắt sau đó chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại.

Khởi động lại Windows 7

WindowsXP: Bạn bấm vào nút. Bắt đầuLựa chọn Tắt máy tínhLựa chọn Bắt đầu lại, bắt đầu lại.

Khởi động lại Windows XP Chọn Restart để khởi động lại máy tính

WinVista: Để khởi động lại máy tính, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh nút nguồn, chọn Khởi động lại.

Khởi động lại Windows Vista

Tạo phím tắt khởi động lại máy tính

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm số lần click chuột mỗi khi khởi động lại máy tính. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào Desktop và chọn Mới > Phím tắt. Tiếp theo, nhập thông tin sau vào hộp Vị trí: shutdown.exe -r -t 00 -f

Tạo phím tắt (shortcut)

Tiếp theo, nhấn Next, đặt tên cho phím tắt vừa tạo và nhấn Finish để kết thúc.

Tạo phím tắt (shortcut)

Nếu muốn chuyển sang biểu tượng khác hấp dẫn hơn, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng vừa tạo, chọn Thuộc tính rồi nhấp vào Thay đổi biểu tượng… trên tab Phím tắt. Bạn có thể chọn từ các biểu tượng do hệ thống cung cấp hoặc tìm kiếm các tệp khác trên máy tính của mình.

Lưu ý rằng điều này sẽ không giới hạn ở các biểu tượng thông thường. Bạn có thể kéo thả biểu tượng tắt máy vừa tạo xuống thanh taskbar hoặc thanh Quick Launch để thuận tiện hơn: mỗi khi cần khởi động máy tính, bạn chỉ cần đặt chuột lên thanh Taskbar và click vào biểu tượng tương ứng. Tất nhiên, cách tiếp cận này có thể khiến bạn gặp rắc rối mỗi khi… bấm nhầm.

Tạo phím tắt (shortcut)

Khởi động lại để vào BIOS

Thông thường, để vào BIOS mỗi khi máy tính khởi động, bạn cần nhấn nhanh F2 hoặc Delete tại màn hình khởi động của máy tính. Tuy nhiên, trên các máy tính sử dụng ổ đĩa trạng thái rắn (SSD), thời gian khởi động sẽ được tính bằng giây. Do đó, với Windows 8, Microsoft đã cung cấp một cơ chế đặc biệt để người dùng ra lệnh khởi động lại vào BIOS trực tiếp từ Windows.

Trước tiên, bạn sẽ cần gõ Ctrl + LỖI để mở mục menu Charm Cài đặt. Sau đó, bạn cần nhấp vào biểu tượng Quyền lực và giữ nó dịch chuyển sau đó nhấn vào Bắt đầu lại, bắt đầu lại. Máy tính của bạn sẽ tự động vào màn hình BIOS sau khi khởi động lại mà không cần phải nhấn F2, Delete hoặc các phím khác.

Khởi động lại để vào BIOS

Sử dụng Trình lập lịch tác vụ

Bạn có thể lên lịch khởi động lại máy tính vào một thời điểm cụ thể trong ngày. Đầu tiên, mở nó thực đơn bắt đầu và thực hiện tìm kiếm Bảng kế hoạch.

Sử dụng Trình lập lịch tác vụ

Chọn kết quả phù hợp để kích hoạt ứng dụng Trình lập lịch tác vụ rồi chọn menu Hành động/Tạo nhiệm vụ.

Đầu tiên, đặt tên cho nhiệm vụ của bạn (ví dụ: khởi động lại) rồi chọn hộp kiểm Chạy với đặc quyền cao nhất. Sau đó chuyển sang tab nguyên nhân và bấm vào mới…, nhập trạng thái mong muốn (chạy theo ngày, tuần, tháng, thời gian bắt đầu …). Nhấn OK để hoàn thành nhiệm vụ.

Sử dụng Trình lập lịch tác vụ

trong tab HOẠT ĐỘNGLựa chọn mới. trong phần chương trình/kịch bảnnhập khẩu shutdown.exe; TRONG Thêm đối số (tùy chọn) chèn /r /p sau đó bấm OK.

Sử dụng Trình lập lịch tác vụ

Cuối cùng, chuyển sang tab điều kiện và thiết lập các điều khoản sử dụng (nhàn rỗi: máy tính không được sử dụng), chạy bằng pin hoặc plug-in (quyền lực) và mạng được kết nối (Mạng lưới).

Sử dụng Trình lập lịch tác vụ

Sau khi nhấn OK, tác vụ khởi động lại sẽ được tạo và hệ thống sẽ khởi động lại vào thời gian/điều kiện đã chọn.

Khởi động lại máy tính từ xa

Nếu bạn điều khiển nhiều máy tính cùng lúc trên mạng cục bộ của mình, bạn có thể khởi động một trong số chúng từ xa. Để làm được điều này, bạn cần kích hoạt tính năng khởi động từ xa cho tất cả các máy tính trong mạng nội bộ.

Đầu tiên, mở nó Menu Bắt đầu/Màn hình Bắt đầu và tìm kiếm với từ khóa “dịch vụ“. Nhấp vào trận đấu (Dịch vụ trong Windows 7 hoặc Dịch vụ cục bộ trong Windows 8) sau đó chọn Đăng ký từ xa trong ứng dụng bạn vừa mở.

Khởi động lại từ xa

Trong cửa sổ tương ứng với Remote Registry, chọn loại khởi động Để trở thành tự động thay vì kết quả mặc định sổ tay. Nhấn OK để lưu các thay đổi.

Khởi động lại từ xa

Sau đó, quay trở lại menu Start và tìm kiếm với từ khóa “cho phép chương trình” rồi chọn kết quả tương ứng Tường lửa Windows trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Khởi động lại từ xa

Lựa chọn Thay đổi cài đặt (Nếu cần), tìm mục Công cụ quản lý Windows (WMI) và cho phép ứng dụng này thực hiện các thay đổi qua mạng riêng (riêng tư). Nhấn OK để lưu các thay đổi.

Khởi động lại từ xa

Sau đó nhấn Ctrl + R để mở cửa sổ Run, gõ cmd để mở cửa sổ nhắc lệnh. Nhập tắt máy /i để mở GUI tùy chọn tắt máy từ xa.

Khởi động lại từ xa

Chọn Thêm, thêm tên đã cài đặt của máy tính mà bạn muốn khởi động lại từ xa, rồi bấm OK.

Trong hộp bên dưới, chọn Khởi động lại. Thay đổi các tùy chọn khác (nếu muốn), chẳng hạn như chọn hiển thị cửa sổ thông báo trên máy tính mà bạn sắp khởi động lại. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Khởi động lại từ xa

Lưu ý rằng để làm điều này, bạn sẽ cần kích hoạt tài khoản Windows của mình truy cập với quyền quản trị viên trên tất cả các máy tính trong mạng cục bộ.

Sử dụng dòng lệnh (cửa sổ dòng lệnh)

Với Command Prompt, bạn có thể sửa đổi nhiều tùy chọn cho quá trình khởi động lại. Đầu tiên, hãy thực hiện tìm kiếm với từ khóa “cmd“từ Menu Bắt đầu/Màn hình Bắt đầu hoặc nhấn Ctrl + MIỄN PHÍ sau đó gõ cmd.

Để tiếp tục, chỉ cần gõ đóng cửa/r/f/t

Sử dụng dòng lệnh (cửa sổ dòng lệnh)

Nếu bạn muốn khởi động lại trong vòng 10 phút (600 giây), bạn có thể gõ lệnh sau:

/r /f /t giảm 600

Sử dụng dòng lệnh (cửa sổ dòng lệnh)

Nếu bạn muốn thực hiện khởi động lại ngay lập tức, điều này sẽ không hữu ích lắm (do mất quá nhiều thời gian). Nhưng nếu bạn muốn”ngược lại” Tham số khi khởi động lại, gõ lệnh Command Prompt sẽ là một cách rất thú vị.

Sử dụng trình cài đặt độc lập

Sử dụng trình cài đặt độc lập

Một số ứng dụng độc lập sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn hữu ích khác. Ví dụ, khởi động lại sẽ xuất hiện trong phần Khay hệ thống và cho phép bạn chọn khởi động trực tiếp vào các hệ điều hành khác trên máy tính thay vì chọn thủ công khi khởi động máy tính.

Một số ứng dụng khác như hẹn giờ tắt máy, hẹn giờ ngủ cho phép bạn khởi động lại máy tính của mình theo một lịch trình định trước. Đây là tất cả các tác vụ có thể được thực hiện theo các cách được mô tả ở trên, vì vậy nếu không ngại tìm hiểu, bạn có thể tự lên lịch khởi động lại thay vì phụ thuộc vào các ứng dụng khác.

Tôi hy vọng bạn thành công. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 081 486 2868 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại 461/2 Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM, Việt NamCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 cách khởi động lại máy tính Windows từ đơn giản đến “Pro” . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *