5 cách kiểm tra laptop văn phòng cũ trước khi mua

Để chọn mua được một chiếc laptop văn phòng cũ giá rẻ, bạn cần kiểm tra nhiều tiêu chí như xuất xứ, cấu hình, màn hình và nhiều bộ phận khác. Trong bài viết này, RETRO sẽ chỉ cho bạn 5 kinh nghiệm kiểm tra laptop cũ chi tiết, hãy cùng khám phá nhé!

máy tính xách tay cổ điển

1. Kiểm tra tổng quát laptop

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra thân máy xem có vết trầy xước hay vết nứt nào không. Tiếp theo, kiểm tra các khớp nối và bản lề để đảm bảo chúng không bị lỏng. Nếu laptop bị trầy xước nhiều hoặc có nhiều vết xước hơn thì có thể trước đó máy đã bị va đập mạnh làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Đảm bảo laptop không bị trầy xước, trầy xước quá nhiều

2. Kiểm tra thông tin, xuất xứ, cấu hình máy

Bạn có thể kiểm tra thông tin laptop bên trong phần mềm và thông tin in trên seal (gắn dưới đáy laptop) xem có trùng khớp không.

Bước 1 : bạn nhập Bắt đầu > Loại Windows PowerShell > Chọn Mở

Bước 2: Nhập lệnh gwmi win32_blos |fl Số Sê-ri > Báo chí Đăng nhập. Màn hình sẽ hiển thị số sê-ri của máy tính xách tay

Bước 3: Vui lòng lật ngược máy tính xách tay và kiểm tra nối tiếp trực tuyến SN (viết tắt của Dãy số)

Sau khi xem xét các thông tin do người bán cung cấp như tên laptop, RAM, chipset, hệ điều hành hay tốc độ CPU, bạn tiến hành đối chiếu với thông tin hiển thị trên phần mềm. Để xem thông tin chi tiết hơn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Đăng nhập CÀI ĐẶT > Chọn hệ thống

Bước 2: Cuộn xuống vòng tròn và xem thông tin máy tính xách tay

3. Kiểm tra màn hình và bàn phím cảm ứng

Đầu tiên bạn mở 1 ảnh trắng và 1 ảnh đen xem màn hình có sáng hay có điểm chết nào không. Sau đó, bạn có thể xem thêm video và ảnh màu để kiểm tra xem hình ảnh có rõ nét không, màu sắc có tươi không.

máy tính xách tay cổ điển

Touchpad (hay còn gọi là bàn di chuột) là bộ phận giúp bạn di chuyển con trỏ chuột trên màn hình mà không cần sử dụng đến chuột laptop. Khi mua laptop văn phòng cũ bạn phải di chuyển cả touchpad, bạn hãy thử ấn trái phải touchpad xem có chỗ nào không được không nhé!

4. Kiểm tra loa ngoài, micro và camera

Loa ngoài, micro và camera là những bộ phận không thể thiếu trên một chiếc laptop bởi bạn có thể dùng laptop để họp trực tuyến, nghe nhạc xem phim. Trước tiên, hãy mở camera trên máy tính xách tay của bạn để xem ảnh hoặc video có rõ ràng và màu sắc trung thực không.

Tiếp đến mở một bản nhạc và tăng âm lượng từ nhỏ đến to, nếu loa không bị rè hoặc không rè là bạn có thể yên tâm. Cuối cùng, hãy kích hoạt chức năng ghi âm, gọi điện hoặc tìm kiếm bằng giọng nói để kiểm tra chất lượng của micro nhé!

5. Kiểm tra Wi-Fi và cổng kết nối

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi của thiết bị bằng cách nhập mật khẩu Wi-Fi trên máy tính xách tay, duyệt các trang mạng xã hội hoặc xem video. Sau đó, bạn tiến hành cắm thử các cổng kết nối mà laptop được trang bị và kiểm tra xem có bị lỗi cổng nào không nhé!

Bạn có thể xem thêm: Máy tính xách tay cần bao nhiêu RAM để đáp ứng nhu cầu của bạn?

Vui lòng truy cập trang Facebook của chúng tôi: Laptop Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách kiểm tra laptop văn phòng cũ trước khi mua . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *