4 câu hỏi giúp bạn chọn một chiếc laptop chuyên thiết kế đồ họa lý tưởng

Bạn đang băn khoăn lựa chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa 3D? Bài viết dưới đây của Chaolong TV Laptop sẽ giúp bạn lựa chọn một mẫu máy ưng ý nhất thông qua 5 câu hỏi cơ bản. Bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo thêm nhé!

1. Nên chọn hệ điều hành nào?

Hệ điều hành là một trong những yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn laptop thiết kế đồ họa 3D – Chaolong TV Laptop

Trước khi bắt đầu xem xét máy tính xách tay, bạn cần hiểu hệ điều hành (HĐH) nào phù hợp nhất với nhu cầu thiết kế của mình. Hãy suy nghĩ xem phần mềm đồ họa sẽ phù hợp nhất với hệ điều hành nào.

Có hai hệ điều hành phổ biến được lựa chọn trong ngành công nghiệp đồ họa. Mỗi cái đều có ưu điểm riêng. Dưới đây là tóm tắt của từng loại:

Windows: Hệ điều hành được sử dụng rộng rãi và chiếm thị phần cao trên thị trường máy tính. Đây là lý do tại sao hầu hết các ứng dụng máy tính ngày nay bao gồm cả phần mềm thiết kế đều có sự hỗ trợ của Windows. Một số ưu điểm của Windows mà bạn có thể xem xét là:

 • Dễ sử dụng
 • Sự an toàn
 • Ứng dụng phong phú
 • Hỗ trợ màn hình cảm ứng

MacOS: MacOS của Apple thân thiện với người mới bắt đầu hơn một chút so với Windows. Tuy nhiên, nếu chọn MacOS, hãy đảm bảo bạn tham gia đầy đủ vào hệ sinh thái Apple với các thiết bị khác như iPhone, iPad, Apple Watch để mọi thứ luôn đồng bộ. Một số ưu điểm của MacOS mà các nhà thiết kế yêu thích là:

 • giao diện đẹp
 • Màu sắc đại diện chính xác hơn
 • hoạt động trơn tru
 • Dễ sử dụng
 • Cửa hàng ứng dụng khác nhau
 • Tránh bị virus tấn công

2. Nên dùng CPU nào cho laptop chuyên đồ họa 3D?

Khi đã chọn được hệ điều hành và xác định phần mềm sẽ sử dụng, nền tảng thiết kế đồ họa trên máy, bước tiếp theo bạn có thể cân nhắc yếu tố CPU nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình. các tiêu chí trên.

Về cơ bản có hai bộ xử lý máy tính xách tay phổ biến: Intel và AMD

Bộ vi xử lý hàng đầu của Intel là Core i3, Core i5, Core i7 và Core i9. Core i3 là ít mạnh nhất, Core i9 là mạnh nhất. Trên mỗi con chip này, Intel sử dụng các chuỗi số và chữ cái khó hiểu để cung cấp cho bạn thêm thông tin về khả năng của chip và nếu có, hãy đọc kỹ trước khi chọn.

I5-10510U – Số đầu tiên (“10”) sau i5 đề cập đến thế hệ. Trong trường hợp này, đó là chip thế hệ thứ 10. Hai hoặc ba số tiếp theo (“510”) liên quan đến hiệu suất. Những con số này càng cao, chip càng mạnh. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với dòng chip đó. Intel Core i5-10510U mạnh hơn một chút so với Intel Core i5-10210U, nhưng kém hơn nhiều so với Intel Core i7-10350U. Chip i7 luôn mạnh hơn i5 và chênh lệch lớn hơn chênh lệch giữa 2 chip trong cùng họ chip.

Chọn bộ xử lý phù hợp để máy hoạt động tốt hơn

Danh pháp chip của AMD cũng khó giải mã như của Intel. Ví dụ, trong cái tên AMD Ryzen 5 3600X, “3” là thế hệ (càng cũ, càng cao càng tốt) và “6” là sức mạnh của nó. “6” sẽ biến ví dụ này thành chip có công suất trung bình, trong khi 3 hoặc 4 sẽ yếu hơn (chậm hơn). Hai số tiếp theo không ảnh hưởng nhiều. Chữ “X” ở dưới cùng biểu thị hiệu suất cao. Các ký hiệu chữ cái khác bao gồm U cho công suất cực thấp.

Hiệu suất đồ họa là một lĩnh vực khác mà bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi thiết kế bản in 3D, đồ họa tích hợp AMD có xu hướng vượt trội hơn Intel đối với các tác vụ chuyên sâu về đồ họa. Loạt chip mới nhất của Intel đã thu hẹp khoảng cách đáng kể, nhưng AMD vẫn có lợi thế hơn. Bạn có thể hưởng lợi từ việc mua máy AMD nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa 3D, nhưng vẫn có một điều mà bạn nên quan tâm hơn cả, đó là card đồ họa.

> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn màu chuẩn laptop cho dân đồ họa

3. Chọn card đồ họa như thế nào?

Card đồ họa tích hợp là thứ không thể thiếu trên một chiếc laptop chuyên đồ họa 3D

Tất cả các máy tính xách tay về mặt kỹ thuật đều có card đồ họa (còn được gọi là đồ họa và GPU “rời rạc”), nhưng hầu hết đều được tích hợp vào bo mạch chủ cùng với bộ xử lý. Thiết kế này được gọi là “đồ họa tích hợp” và phù hợp với hầu hết các máy hiện nay. Bạn sẽ có thể thoải mái thiết kế nhiều dự án, xử lý nhiều công việc thiết kế cùng lúc mà không lo gặp sự cố. Một số card đồ họa nổi tiếng được sử dụng cho thiết kế hiện nay là:

 • Nvidia GeForce RTX 3080
 • AMD Radeon RX 5700XT
 • Nvidia Quadro RTX 4000
 • Nvidia GeForce RTX 3060Ti
 • Siêu phẩm Nvidia GeForce GTX 1660

4. Bao nhiêu RAM là đủ?

RAM trên 16 GB là yêu cầu tối thiểu của laptop đồ họa 3D

Đối với laptop làm đồ họa 3D thì RAM càng nhiều càng tốt. RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, được gọi là RAM, là phần mà máy tính xách tay sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong khi bộ xử lý đang làm việc trên đó.

Hãy nghĩ về RAM như bàn làm việc của bạn. Mọi thứ bạn đang làm bây giờ sẽ có thể nằm gọn trên bàn làm việc của bạn. Nếu bàn của bạn quá nhỏ, mọi thứ sẽ rơi ra ngoài và bạn sẽ không thể làm việc trên chúng. Tương tự như vậy, nếu hết RAM, bạn sẽ không thể vẽ đường dẫn khác hoặc chỉnh sửa hình ảnh thiết kế khác. Cuối cùng, máy tính xách tay của bạn sẽ bị treo và cần khởi động lại.

RAM 8 GB sẽ là không đủ đối với một designer chuyên về 3D, ưu tiên chọn dòng máy 16 GB hoặc nâng cấp thêm 1 thanh RAM 8 GB nếu máy bạn dùng RAM 8 GB. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một chiếc máy tính xách tay chạy mượt mà khi thiết kế đồ họa.

Tham khảo thêm sản phẩm laptop giá rẻ: Laptop Chaolong TV giá rẻ

Ghé thăm trang fan hâm mộ Facebook của chúng tôi: Máy tính xách tay Chaolong TVCảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 câu hỏi giúp bạn chọn một chiếc laptop chuyên thiết kế đồ họa lý tưởng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *