3 cách khắc phục Laptop bị treo, bị đơ máy cực kỳ hiệu quả

Sửa laptop bị treo như thế nào?

Khi bạn đang làm việc bỗng dưng laptop bị treo, đơ khiến bạn không thể làm việc được nữa. Và laptop bị treo có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như phần cứng quá nóng hoặc xung đột hệ thống do một số ứng dụng gây ra. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không có cách phòng tránh hoặc khắc phục ngay. Sau đây Laptop Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục hiệu quả laptop bị đơ, đơ cực đơn giản tại nhà.

1. Cách khắc phục laptop bị treo, đơ bằng phím tắt cơ bản

Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Chaolong TV Laptop với các phím tắt cơ bản sau đây để khắc phục tình trạng laptop bị đơ, treo.

Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Crl + Shift + HỦY. Và giữ vài giây cho đến khi màn hình tắt, sau đó đợi vài giây để máy khởi động lại.

Đầu tiên

Nhấn Windows + Crl + Shift + CANCEL

Cách 2: Nếu sau khi nhấn tổ hợp phím trên vẫn không được, hãy thử nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc Vui lòng.

Đầu tiên

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc

Sau đó mở Trình quản lý tác vụ và kết thúc các ứng dụng đang chạy.

Đầu tiên

Cách 3: Nếu bạn đang ở trong một ứng dụng bị treo hoặc đơ, hãy nhấn Alt + Tab để có thể chuyển sang phần mềm khác.

Đầu tiên

NHẤP CHUỘT Alt + Tab

Cách 4: Nếu máy tính xách tay của bạn xuất hiện tìm kiếm khởi động lại vào chế độ an toàn Nhấp vào tùy chọn này.

Đầu tiên

2. Cách khắc phục laptop bị treo, đơ nút nguồn

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không hoạt động, hãy giữ nút nguồn cho đến khi máy tính của bạn tắt hoàn toàn. Sau đó đợi khoảng 60 giây rồi bạn có thể khởi động lại thiết bị. Lời khuyên của Chaolong TV dành cho bạn là nếu vẫn không được thì hãy thử nhiều cách khác nhau, đừng quá lạm dụng nút nguồn này.

Đầu tiên

3. Cách khắc phục hiện tượng laptop bị đơ, treo bằng cách vệ sinh laptop

Hiện tượng laptop bị đơ cũng có thể do tản nhiệt của bạn lâu ngày bị bám bụi bẩn, bạn nên vệ sinh thường xuyên. Nhưng ngoài ra cũng có thể do thanh Ram hoặc Mainboard của bạn cũng bị bẩn và cũng cần được vệ sinh, bôi keo tản nhiệt thường xuyên hơn. Lời khuyên cho bạn là nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa laptop uy tín để đảm bảo an toàn cho các linh kiện trong quá trình tháo lắp.

Đầu tiên

Chúc các bạn may mắn và cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách khắc phục Laptop bị treo, bị đơ máy cực kỳ hiệu quả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *