2 tips khắc phục lỗi mất mạng

Vài ngày gần đây, một số máy tính Windows 10 cài bản cập nhật 2004 đang hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than màu vàng và thông báo lỗi “No Access Internet”. Mặc dù bạn vẫn có thể duyệt web bằng trình duyệt bình thường nhưng một số ứng dụng như Spotify, Cortana, Microsoft Store thì không vào được. Bài viết dưới đây, Chaolong TV sẽ hướng dẫn bạn 2 thủ thuật đơn giản để khắc phục lỗi “No Internet Access” trên Windows 10.

Đặc biệt, Microsoft thừa nhận rằng Windows 10 phiên bản 2004 là hiển thị sai cảnh báo kết nối internet cho một số máy tính. Đây là sự cố tool về tình trạng kết nối mạng khiến hệ thống bị gián đoạn hiển thị biểu tượng dấu chấm than màu vàng và lệnh không có kết nối internet nhưng vẫn duyệt web bình thường nhưng không vào được một số app như Spotify, Cortana, Microsoft Store. Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật chính thức từ Microsoft, người dùng có thể khắc phục tạm thời bằng 2 thủ thuật sau: đổi DNS và sử dụng tính năng Registry Editor bên dưới.

Bước 1: Bạn mở lên Bảng điều khiển bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn chọn Xem trạng thái mạng và phiên làm việc.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp trong bảng điều khiển bên trái.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào mạng bạn đang kết nối và chọn Của cải.

Bước 4: Bấm chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4)sau đó nhấn Của cải.

Bước 5: Một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn tiếp tục click vào mục đó Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau. Sử dụng một trong các dải DNS bên dưới để nhập “Yêu thích”Máy chủ DNS “thay thế” Đã nhấn OK kêt thuc

  • DNS công cộng của Google: 8.8.8.8 và 8.8.4.4
  • OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220
  • đám mây: 1.1.1.1 và 1.0.0.1

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm trên máy tính của bạn, gõ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký để truy cập ứng dụng.

Bước 2: Chọn mục HKEY_LOCAL_MACHINEtiếp tục lựa chọn HỆ THỐNGsau đó nhấn Bộ điều khiển hiện tạisau đó nhấn vào dịch vụ sau đó chọn tiếp theo NlaSvcsau đó chọn mục cài đặt và cuối cùng bấm vào mục Trang để chọn tệp cần chỉnh sửa.

Bước 3: Sau đó tiếp tục chọn dòng “Kích hoạt ActiveProbing“.

Bước 4: Một cửa sổ hiện ra, bên dưới Dữ liệu giá trịthay đổi 0 thành 1sau đó chọn thập lục phân sau đó nhấn ĐƯỢC RỒIđóng ứng dụng chỉnh sửa sổ đăng ký Đi. Cuối cùng khởi động lại máy là xong.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên click chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái. Sau đó chọn Chương trình quản lý dữ liệu.

Bước 2: Tại thanh đường dẫn gõ: C:\Windows\temp rồi nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Continue.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy nhiều file, bạn chọn tất cả các file bằng cách nhấn nút Ctrl + A và nhấp chuột phải sau đó chọn Thông thoáng xóa.

Bước 5: Vậy thôi, bạn thử kết nối Wi-Fi xem có được không nhé.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước hết, hãy viết Dấu nhắc lệnh Nhấp vào thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái của máy tính của bạn. Sau đó nhấp chuột phải vào kết quả đầu tiên và chọn Chạy như quản trị viên.

Bước 2: Trong cửa sổ mở ra, gõ ipconfig/flushdns sau từ “system32>” rồi nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp tục gõ nbtstat -R sau từ “system32>” rồi nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp tục gõ nbtstat -RR rồi nhấn Enter.

Bước 5: Gõ netsh int ip reset c:\resetlog.txt rồi nhấn Enter.

Bước 6: Tiếp tục gõ netsh winock reset và nhấn Enter. Sau đó đóng cửa sổ nhắc lệnh và khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 7: Sau khi khởi động lại máy tính, mở bảng điều khiển bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm trên máy tính. Sau đó chọn Xem trạng thái mạng và phiên làm việc.

Bước 8: Tiếp theo, chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp trong bảng điều khiển bên trái.

Bước 9: Nhấp chuột phải vào mạng bạn đã kết nối và chọn Tắtđợi vài giây rồi nhấp chuột phải để chọn lại Cho phép.

Trên đây là cách khắc phục lỗi No Internet Access trên PC Windows 10 với các bước đơn giản và dễ dàng nhất. Chaolong TV hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể giải quyết vấn đề không vào được một số ứng dụng. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm tốt!

Vui lòng truy cập trang fan hâm mộ Chaolong TV: Laptop Chaolong TV

<< Shihni gjithashtu: Disa mënyra të thjeshta për të regjistruar ekranin e laptopit Windows 10! >>

Nghiệp chướng (của tôi)Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 2 tips khắc phục lỗi mất mạng . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *